Cập nhật lúc: 16/06/2023

Sáng ngày 15/6/2023, Đảng bộ xã Ea Nam tổ chức Hội thảo lần thứ nhất góp ý dự thảo cuốn sách Lịch sử Đảng bộ xã Ea Nam giai đoạn 1987-2020. Tham dự hội thảo có đồng Bùi Hữu Nhuận,  Phó trưởng ban tuyên giáo Huyện ủy; Đ/c Phạm Ngọc Đại, đại diện Ban biên soạn trình bày khái quát Bản dự thảo cuốn sách Lịch sử Đảng bộ xã Ea Nam giai đoạn 1987-2020; các đồng chí nguyên là lãnh đạo ( 1987-2020)  xã qua các thời kỳ; các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ xã Ea Nam; các đồng chí Ủy viên ban thường vụ, Ban chấp hành Đảng ủy xã và các đồng chí Bí thư các chi bộ trực thuộc, Cán bộ Văn phòng Đảng ủy cùng về tham dự.

HT1Ảnh: Đ/c Phạm Văn Ngữ, Bí thư Đảng ủy xã Ea Nam, Chủ tịch HĐND xã phát biểu ý kiến

Triển khai Kế hoạch số 72-KH/TU ngày 9/7/2018 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đắk Lắk về tiếp tục tăng cường, nâng cao chất lượng nghiên cứu, biên soạn, tuyên truyền, lịch sử Đảng; Kế hoạch số 47-KH/HU ngày 20/12/2017 của Ban Thường vụ Huyện ủy EaH’Leo về việc sưu tầm, nghiên cứu, biên soạn lịch sử Đảng bộ các xã, thị trấn, Ban Chấp hành Đảng bộ xã Ea Nam đã ban hành Nghị quyết chỉ đạo công tác biên soạn Lịch sử Đảng bộ xã Ea Nam (1987-2020).

HT4

Ảnh. Các đồng chí tham gia buổi Hội thảo đóng góp ý kiến

Nhằm ghi lại những chặng đường lịch sử của Đảng bộ xã qua đó bồi đắp thêm truyền thống yêu nước và tinh thần cách mạng cho các thế hệ tương lai để góp phần đẩy mạnh công cuộc xây dựng và phát triển quê hương Ea Nam giàu đẹp. Xã Ea Nam được thành lập năm 1987 theo Quyết định số 212/HĐBT ngày 09/11/1987 của Hội đồng Bộ trưởng, về việc phân vạch, điều chỉnh địa giới hành chính một số huyện, xã thuộc tỉnh Đắk Lắk. Xã nằm ở phía Nam của huyện Ea H’Leo, là một trong những địa bàn có vị trí chiến lược quan trọng của huyện. Trải qua quá trình đấu tranh để xây dựng cuộc sống, người dân trên vùng đất xã Ea Nam luôn thể hiện được những phẩm chất cao đẹp: Tinh thần yêu nước, bất khuất, kiên trung, đoàn kết, cần cù, chịu thương chịu khó, lối sống giản dị, trọng nghĩa tình. Những phẩm chất đó được phát huy cao độ trong các thời kỳ lịch sử, trở thành sức mạnh trong công cuộc xây dựng và phát triển quê hương.

Cuốn sách gồm 4 chương, phản ánh truyền thống lịch sử, văn hóa của vùng đất và con người, sự ra đời và lãnh đạo của Đảng bộ xã Ea Nam qua các Trên cơ sở bản dự thảo, tại hội thảo lần thứ nhất đã có 10 lượt ý kiến đóng góp. Qua đó nhằm bổ sung thêm các thông tin về công cuộc xây dựng nông thôn mới, những nét nổi bật, những mô hình phát triển kinh tế mới, hiệu quả ở địa phương…Thông qua các ý kiến đóng góp tại buổi hội thảo, Ban chỉ đạo biên soạn cuốn lịch sử Đảng bộ xã Ea Nam, đại diện Ban biên soạn ông Phạm Ngọc Đại đã tiếp thu đầy đủ các ý kiến đóng góp, đồng thời tiếp tục sưu tầm, bổ sung những thông tin còn thiếu rà soát chỉnh sửa, hoàn thiện bản thảo./.