Cập nhật lúc: 04/04/2024

Hội nghị tuyên truyền, phát triển người tham gia phát triển BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình trên địa bàn xa Ea Nam xã

Thực hiện Kế hoạch số 70/KH-BHXH, ngày 19/03/2024 của BHXH huyện EaH'Leo. Về việc Tổ chức Hội nghị khách hàng phát triển người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình. UBND xã Ea Nam phối hợp với BHXH huyện Ea H’Leo tổ chức hội nghị tuyên truyền, phát triển người tham gia phát triển BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình trên địa bàn xã.

BH1

Ảnh: Quang cảnh Hội nghị

Về dự Hội nghị có lãnh đạo BHXH huyện Ea H'Leo, Đại diện Đảng Ủy xã, Đại diện Lãnh đạo UBND xã và Ban chỉ đạo phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế xã Ea Nam.

Thông qua Hội nghị chuyên viên Nguyễn Mạnh Đạt BHXH huyện đã truyền tải đến Cán bộ và nhân dân xã Ea Nam  những thông tin, phổ biến những nội dung cơ bản về chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, trong đó tập trung vào các thủ tục tham gia, địa điểm đăng ký tham gia, mức đóng, phương thức đóng, quyền lợi và nghĩa vụ khi tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, mức hỗ trợ tiền đóng của Nhà nước đối với người tham gia BHXH tự nguyện áp dụng tại thời điểm hiện tại; thủ tục khám chữa bệnh (KCB) BHYT, mức hưởng BHYT của các nhóm đối tượng khi đi KCB... Đồng thời giải đáp những thắc mắc về những vấn đề liên quan, những vướng mắc trong quá trình đi khám chữa bệnh BHYT, quyền lợi khi tham gia BHXH, BHYT.

Từ đó góp phần nâng cao nhận thức của cán bộ, hội viên trên địa bàn xã về chính sách BHXH, BHYT từ đó chủ động tham gia BHYT hộ gia đình, BHXH tự nguyện, phấn đấu đạt kế hoạch đề ra, góp phần bảo đảm các chính sách an sinh xã hội.

Kết thức Hội nghị có  60 người đăng ký tham gia BHYT và 01 người  tham gia BHXH tự nguyện

Thực hiện: CCVH-XH: Khúc Hồng