Cập nhật lúc: 13/07/2023

KỲ HỌP THỨ SÁU HĐND XÃ EA NAM KHÓA VII, NHIỆM KỲ 2021 -2026

Sáng ngày 12 tháng 7, HĐND xã Ea Nam tổ chức kỳ họp thứ 6, HĐND xã khóa VII, nhiệm kỳ 2021 -2026.

hd1Toàn cảnh Ky học Hội đồng nhân dân lần thứ sau nhiệm kỳ 2021-2026

Trong 6 tháng đầu năm 2023, tình hình phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh xã Ea Nam đạt được nhiều kết quả nổi bật. Sau khi thu hoạch xong cà phê niên vụ 2022, nhân dân đã chủ động chăm sóc cây trồng. Diện tich gieo trồng vụ đông xuân là 32,8 ha, trong đó, lúa nước 10ha, lang 5ha, rau các loại 10ha, đạt 125 % kế hoạch. Tình hình chăn nuôi gia súc, gia cầm có hướng phát triển tốt, do dịch bệnh được kiểm soát nên số lượng đàn lợn tăng dần. Công tác quản lý, bảo vệ rừng được chú trọng thực hiện. Trong tháng 3/2023 dự án đường giao thông thôn 2a, thôn 4 đã khởi công hiện nay đã hoàn thành đưa vào sử dụng. Công trình nhà làm việc Công an xã được Chủ đầu tư tiếp tục thi công hoàn thành đưa vào sử dụng. UBND xã đã kiện toàn Ban chỉ đạo thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia. Tổ chức hội nghị triển khai cụ thể hóa Nghị quyết của HĐND xã về xây dựng nông thôn mới nâng cao năm 2023. Thu nhân sách trên địa bàn là 416.091.000 đồng. UBND xã thường xuyên kiểm tra đôn đốc để ổn định trật tự mua bán, đảm bảo công tác phòng cháy, chữa cháy tại chợ xã Ea Nam.  Trên địa bàn xã Ea Nam có 4 Hợp tác xã, trong đó, có 2 Hợp tác xã nông nghiệp và 2 Hợp tác xã dịch vụ, môi trường. Công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu của nhân dân được quan tâm, trong 6 tháng đầu năm  đã tiến hành khám cho hơn 1.000 lượt người dân. Thực hiện đầy đủ chính sách ưu đãi đối với người dân tộc thiểu số. Tình hình an ninh trật tự được đảm bảo ổn định.

Tại kỳ họp, đã thông qua báo cáo thẩm tra tình hình thực hiện Nghị quyết HĐND  về phát triển kinh tế -xã hội, an ninh- quốc phòng 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm; báo cáo thẩm tra quyết toán thu chi ngân sách năm 2022; công tác phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật trên địa bàn xã 6 tháng đầu năm 2023; kết quả thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới 6 tháng đầu năm; công tác xây dựng chính quyền và phản biện xã hội 6 tháng đầu năm 2023; Tờ trình về dự kiến chương trình giám sát của HĐND xã năm 2024.