Thứ bảy, ngày 23 tháng 11 năm 2024
Cập nhật lúc: 27/04/2023

Ra quân kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm

Thực hiện Kế hoạch số 78/KH-UBND ngày 07/4/2023 của Ủy ban nhân dân huyện EaH’leo về việc triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2023. Ủy ban nhân dân xã Ea Nam đã thành lập đoàn Kiểm tra thực hiện về Thực hiện Kế hoạch về việc triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2023.

ATTP 1

Trong ngày 25 đên ngày 26/04/2023, Đoàn kiểm tra Vệ sinh An toàn thực phẩm xã Ea Nam (VSATTP) đã ra quân tiến hành kiểm tra các hộ kinh doanh thức ăn chín, các quầy thực phẩm tươi sống và các cửa hàng kinh doanh tạp hóa… nhân “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2023”  với Chủ đề là “Bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới”. Địa điểm chủ yếu tại Khu Chợ 72, Thôn 2, Thôn 3, buôn Kdruh và Kdruh A, Khu vực Buôn Briêng A, B, C và thôn 5.

- Với tinh thần kiểm tra kết hợp tuyên truyền và nhắc nhở qua đó truyền thông chính xác, kịp thời, về vấn đề có liên quan đến an toàn thực phẩm; nâng cao vai trò, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong thực thi pháp luật về ATTP, tuân thủ pháp luật về ATTP đối với các cá nhân, cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm,tránh để sự cố mất ATTP xảy ra và củng cố niềm tin của người dân, đồng thời có thể xử lý kịp thời các hành vi vi phạm pháp luật về ATTP nếu có và giảm thiểu ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn.

TP 2

- Trong đợt kiểm tra này Đoàn kiểm tra sẽ tập trung  kiểm tra công tác đảm bảo VSATTP đối với các quán ăn bán thức ăn chín, các cửa hàng tạp hóa, các quầy hàng thực phẩm tươi sống về yêu cầu đảm bảo về VSATTP, trang trí, nhãn mác, hạn sử dụng … và công tác Phòng chống dịch bệnh cũng như một sô văn bản giấy tờ theo quy định đối với từng mặt hàng kinh doanh. Trong quá trình kiểm tra, đoàn kết hợp làm tốt công tác tuyên truyền các quy định của phát luật về bảo đảm ATVSTP, nâng cao nhận thức và ý thức bảo đảm ATVSTP của cộng đồng, nhắc nhở các hàng quán cần chú ý hơn về vệ sinh trong mùa nắng , nóng cũng như trưng bày sao cho thẩm mĩ và đảm bảo được công tác VSATTP. Bên cạnh đó biểu dương các cơ sở thực hiện tốt, phê bình các cơ sở còn thiếu sót.

Qua kiểm tra nhìn chung các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, sản xuất, chế biến thực phẩm trên địa bàn đã cơ bản chấp hành tốt các tiêu chuẩn về ATVSTP.

Thực hiện: Khúc Hồng. VH-XH

In Gửi Email
ipv6 ready
Chung nhan Tin Nhiem Mang