Cập nhật lúc: 09/05/2024

Ra quân kiểm tra nhân Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2024

Ðoàn kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm( ATTP)  xã Ea Nam ra quân kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến, dịch vụ ăn uống, bếp ăn tập thể trên địa bàn xã nhân dịp “Tháng hành động vì ATTP” năm 2024.

ANH 1

Các thành viên kiểm tra tại một cơ sở kinh doanh thực phẩm trên địa bàn xã Ea Nam

Theo đó, từ ngày 15/4 - 15/5, Đoàn kiểm tra sẽ tập trung kiểm tra với các nội dung như: giấy chứng nhận đảm bảo ATTP; giấy cam kết sản xuất thực phẩm an toàn; hồ sơ công bố tiêu chuẩn, nhãn sản phẩm hàng hóa thực phẩm; điều kiện đảm bảo ATTP của cơ sở, trang thiết bị, dụng cụ, con người; quy trình bảo quản, lưu mẫu thực phẩm... Trong quá trình kiểm tra, Đoàn kiểm tra còn tập trung vào công tác tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về ATTP, các kiến thức trong lựa chọn, bảo quản, chế biến đến các cơ sở sản xuất - kinh doanh.

Qua đợt kiểm tra, nhằm đánh giá thực trạng chấp hành các quy định pháp luật về bảo đảm an toàn thực phẩm của các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ ăn uống trên địa bàn. Qua đó, phát hiện, ngăn chặn và xử lý kịp thời các trường hợp vi phạm về an toàn thực phẩm, hạn chế xảy ra các vụ ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm, góp phần làm tốt công tác chăm sóc, bảo vệ sức khoẻ nhân dân..

T/h: Nguyễn Đạt ( CB Trạm y tế xã)