Thứ sáu, ngày 22 tháng 11 năm 2024
Cập nhật lúc: 23/05/2024

Tuyên truyền ngăn ngừa, xử lý ngộ độc thực phẩm

Căn cứ Công văn số 372/TTCS-TTTQ ngày 20/5/2024 về việc hướng dẫn triển khai công tác thông tin, tuyên truyền Công điện số 44/CĐ-TTg ngày 03/5/2024; Công văn số 351/TTCS-TTTH ngày 15/5/2024 về việc tuyên truyền, phổ biến một số kỹ năng số cơ bản cho người dân. Ủy ban nhân dân xã Ea Nam thông tin đến  bạn đọc một số nội dung cụ thể như sau:

1. Tầm quan trọng của vệ sinh an toàn thực phẩm đối với sức khỏe: Việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm để phòng các bệnh gây ra từ thực phẩm có ý nghĩa rất quan trọng trong phát triển kinh tế và xã hội, bảo vệ môi trường sống. Mục tiêu đầu tiên của vệ sinh an toàn thực phẩm là đảm bảo cho người ăn tránh bị ngộ độc do ăn phải thức ăn bị ô nhiễm hoặc có chất độc; thực phẩm phải đảm bảo lành và sạch.

2. Nguyên nhân gây mất vệ sinh an toàn thực phẩm: Thực phẩm nhiễm vi sinh độc hại; Sử dụng các hóa chất không được phép sử dụng trong chăn nuôi, bảo quản, chế biến thực phẩm như: Hàn the, màu công nghiệp đặc biệt….; các hóa chất được phép sử dụng trong chế biến thực phẩm, nhưng lại được dùng quá hàm lượng cho phép như các chất tạo ngọt tổng hợp, chất bảo quản chống mốc, chất chống oxy hóa; dư lượng thuốc trừ sâu, diệt nấm, kim loại nặng trên rau quả;…

3. Mười nguyên tắc vàng về vệ sinh an toàn thực phẩm: Chọn thực phẩm tươi sạch; giữ vệ sinh nơi ăn uống và chế biến thực phẩm; sử dụng đồ dùng nấu nướng và ăn uống sạch sẽ; chuẩn bị thực phẩm sạch sẽ và nấu chín kỹ; ăn ngay sau khi thức ăn vừa nấu xong hoặc vừa chuẩn bị xong; bảo quản cẩn thận thức ăn đã nấu chín và đun kỹ lại trước khi ăn; giữ vệ sinh cá nhân tốt; sử dụng nước sạch trong ăn uống; sử dụng bao gói thực phẩm sạch sẽ, thích hợp và đạt tiêu chuẩn vệ sinh; thực hiện các biện pháp vệ sinh phòng bệnh, giữ gìn môi trường sống sạch sẽ.

T/h: Khúc Hồng. CCVH-XH

/uploads/eanam/công điện sô 44 về ngăn ngừa ngộ độc thực phẩm.pdf Tải file Xem văn bản
In Gửi Email
ipv6 ready
Chung nhan Tin Nhiem Mang