Cập nhật lúc: 12/05/2023

Tuyên truyền về công tác Triển khai công tác hướng dẫn cài đặt, sử dụng ứng dụng “Thông tin huyện Ea H’Leo ; ứng dụng VNeID của Bộ Công an và hướng dẫn thực hiện thanh toán không dùng tiền mặt trong các giao dịch trên địa bàn xã Ea Nam

Thực hiện Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030 và Kế hoạch số 88/KH-UBND, ngày 09/5/2023 của UBND huyện Ea H’Leo về “Triển khai chiến dịch cao điểm 30 ngày đêm hướng dẫn cài đặt, sử dụng ứng dụng “Thông tin huyện Ea H’Leo”; ứng dụng VNeID của Bộ Công an và hướng dẫn thực hiện thanh toán không dùng tiền mặt trong các giao dịch trên địa bàn huyện Ea H’Leo năm 2023. Ngày 11/05/2023 Ủy ban nhân dân xã Ea Nam đã xây dựng kế hoạch thực hiện và đồng thời chuẩn bị một số nội dung cho ngày lễ phát động vào ngày 15/5/2023 tại xã Ea Nam.

hinh 4

“Triển khai chiến dịch cao điểm 30 ngày đêm hướng dẫn cài đặt, sử dụng ứng dụng “Thông tin huyện Ea H’Leo”; ứng dụng VNeID của Bộ Công an và hướng dẫn thực hiện thanh toán không dùng tiền mặt trong các giao dịch  là một nhiệm vụ hết sức ý nghĩa và quan trọng qua đó nhằm đảm bảo đạt các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2023, kịp thời triển khai ứng dụng Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư góp phần thúc đẩy xây dựng Chính quyền số, kinh tế số, xã hội số, công dân số. Huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, các đoàn thể, các tổ chức chính trị, xã hội và sự tham gia của tổ chức, doanh nghiệp và nhân dân trong quá trình triển khai thực hiện Đề án 06 trên địa bàn xã. Xác định thành công của Đề án 06 là yếu tố quyết định, đảm bảo sự thành công của chuyển đổi số.

VNeID

Qua Lễ phát động chiến dịch này nhằm vận động, khuyến khích cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và người dân trên địa bàn thực hiện thanh toán không dùng tiền mặt, nhằm đưa việc sử dụng các phương tiện thanh toán không dùng tiền mặt trong xã hội thành thói quen của người dân từ đó góp phần tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, tổ chức khi thực hiện các Thủ tục hành chính  tại cơ quan nhà nước ở địa phương.

Dự kiến buổi lễ phát động đồng loạt vào lúc 8h00 ngày 15/5/2023 tại nhà văn hóa xã, sau buổi lễ lực lượng công an và toàn thể cán bộ tham dự buổi lễ ở xã thực hiện tuyên truyền bằng xe loa biểu dương lực lượng trên các trục đường chính.(dự kiến xuất phát từ cổng thôn 3 qua buôn Kdruh A, buôn Kduh, EaSia.A qua thôn 2, thôn 1, buôn riêng C, A, B đến hội trường thôn 5 quay về.)

hinh 3

Nội dung của  Lễ phát động vừa tuyên truyền  vừa  hướng dẫn cài đặt, sử dụng ứng dụng “Thông tin huyện Ea H’Leo”; ứng dụng VNeID của Bộ Công an và hướng dẫn thực hiện thanh toán không dùng tiền mặt trong các giao dịch, Tạo mã QR Code để người dân truy cập trung tâm hướng dẫn các nghiệp vụ về định danh điện tử và dịch vụ công….cho những người tham gia tại buổi lễ phát động cũng như người dân trên địa bàn. Công tác hỗ trợ, tuyên truyền hưỡng dân và hỗ trợ cài đặt sẽ thực hiện xuyên suốt trong tháng 6/2023 với mục tiêu hoàn thành đảm bảo tỷ lệ người dân cài đặt tối thiểu đạt 30% tổng số dân trong 6 tháng đầu năm 2023.

T/h: Khúc Hồng. Công chức VH-XH