Cập nhật lúc: 23/06/2023

xã Ea Nam tổ chức Hội nghị họp trển khai Kế hoạch Mở đợt cao điểm vận động nhân dân giao nộp và đấu tranh với tội phạm, vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ

Triển khai  kế hoạch số 76/KH-UBND của Ủy ban nhân dân xã Ea Nam. Chiều ngày 22/06/2023. Ủy ban nhân dân xã EaNam tiến tổ chức Hội nghị triển khai Kế hoạch mở đợt cao điểm vận động nhân dân giao nộp và đấu tranh với tội phạm, vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ.

công an 2Ảnh: Hội nghị triển khai Kế hoạch mở đợt cao điểm vận động nhân dân giao nộp và đấu tranh với tội phạm, vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ

Về dự hội nghị có Ông Phạm Văn Ngữ bí thư đảng ủy xã, ông Trần Hải Nam, phó bí thư Đảng ủy xã, ông Nguyễn Văn Nhiệm, Chủ tịch UBND xã, Bà H Khéo Niê Phó Chủ tịch HĐND xã, Thiếu tá Nguyễn Cao Cường trưởng công an xã; Thiếu tá H' Vân Ksơr phó trưởng công an xã; các ông (bà) trong Ban chỉ đạo vận động toàn dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và 19 trưởng các thôn, buôn và công an viên về tham dự.

cong an 4Ảnh: đồng chí thiếu tá H' Vân Ksơr phó trưởng công an xã điểm danh thành phần tham gia Hội nghị

Mở đầu Hội nghị đồng chí thiếu tá H' Vân Ksơr phó trưởng công an xã điểm qua thành phần họp cũng như tầm quan trọng của Hội nghị. Tiếp đến ông Nguyễn Văn Nhiệm Chủ tịch UBND Xã đã khai mạc hội nghị và mục đích ý nghĩa của kế hoạch lần này.

Tại Hội nghị Đồng chí thiếu tá Nguyễn Cao Cường, trưởng công an xã đã Thông qua Kế hoạch  tuyên truyền, mở đợt cao điểm vận động nhân dân giao nộp và đấu tranh với tội phạm, vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, nhằm tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục, vận động quần chúng nhân dân tự giác chấp hành nghiêm các quy định pháp luật về quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, nâng cao ý thức của người dân tự giác giao nộp tài sản do vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, bom, mìn, vật nổ còn sót lại sau chiến tranh gây ra.

cong an 3Ảnh: Thiếu tá Nguyễn Cao Cường trưởng công an xã chủ trì phần thảo luận tại Hội nghị

Bước qua phần thảo luận Thiếu tá Nguyễn Cao Cường cũng nêu một số nội dung liên quan đên công tác tuyên truyền vận động sao hiệu quả, thiết thực...đồng thời đồng chí cũng điểm sơ qua các vũ khí còn tồn tại trong nhân dân như súng săn ( súng hơi). Súng bắn đạn chì, lựu đạn .... Và một số hình thức buôn bán online và phương thức cất giấu đối với các vũ khí hiện nay. Đồng chí cũng nêu rõ cần tập trung tuyên truyền tại địa bàn trọng điểm phức tạp về ANTT (thôn, buôn); địa bàn có nhiều người đồng bào dân tộc thiểu số có thói quen sử dụng các loại súng tự chế, súng săn để săn bắn, bảo vệ mùa màng, nương rẫy…; các tổ chức, cá nhân trước đây được trang bị, sử dụng vũ khí nay không thuộc đối tượng được trang bị, sử dụng theo quy định tại Điều 5 Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ.

Phát biểu Tại hội nghị ông Phạm Văn Ngữ Bí thư Đảng ủy xã cũng đã chỉ đạo. “Việc đầu tiên cho công tác tuyên truyền là phải thông báo cho nhân dân biết là mình đang sử dụng các vũ khí, vật liệu nổ hoặc dụng cụ hỗ trợ là trái phép, không được sự cho phép của Nhà nước cũng như vận động các đối tượng giao nộp...”. Đồng chí cũng chỉ đạo yêu cầu các bộ phận chuyên môn liên quan cần tuyên truyền mạnh mẽ, triệt để và quyết liệt để nhân dân nắm bắt được thông tin

Bên cạnh đó yêu cầu Công chức Văn hóa - Xã hội phối hợp với công an, đài truyền thanh xã xây dựng và viết bài tuyên truyền, tăng cường thời lượng phát trên hệ thống loa của xã kết hợp các phương thức tuyên truyền linh hoạt khác như thông qua các buổi họp dân, qua nhóm Zalo, Tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, panô, áp phích; in ấn tài liệu, tời rơi, đưa các nội dung này vào sinh hoạt các tổ chức xã hội, quần chúng; tranh thủ người có uy tín, già làng, các chức sắc tôn giáo trong cộng đồng để tuyên truyền, vận động.

công an 1Ảnh: Toàn cảnh Hội nghị

Kết thúc Hội nghị đồng chí Nguyễn Văn Nhiệm chủ tịch UBND xã, trưởng ban chỉ đạo đã giao nhiệm các thành viên trong ban chỉ đạo. Đặc biệt là Ban công an xã bộ phận tham mưu chính cần nghiên cứu văn bản cũng như các phương thức cụ thể vận động nhân dân giao nộp và đấu tranh với tội phạm, vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, chuẩn bị các điều kiện đảm bảo để vận động Nhân dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ đang tàng trữ trái phép. Thành lập các tổ tuyên truyền, vận động; rà soát, lên danh sách các đối tượng nghi vấn còn tàng trữ trái phép vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ; các cá nhân còn lưu giữ vũ khí, công cụ hỗ trợ làm kỷ vật; đồng bào dân tộc thiểu số còn chế tạo, lưu giữ, sử dụng vũ khí tự chế: súng kíp, súng hơi… trong phạm vi từng thôn, buôn theo địa bàn xã để tổ chức tuyên truyền vận động

Thực hiện: Khúc Hồng

.