Cập nhật lúc: 04/04/2024

Xã Ea Nam Tổ chức tổ chức Hội nghị đăng ký tài khoản Ngân hàng thanh toán không dùng tiền mặt cho đối tượng an sinh xã hội

Thực hiện Công văn số 85/PLĐTBXH ngày 28/02/2024 của Phòng LĐTB&XH huyện Ea H’Leo về việc triển khai thực hiện chi trả cho các đối tượng được hưởng an sinh xã hội với hình thức không dùng tiền mặt. UBND xã Ea Nam phối hợp với Ngân hàng Vietinbanhk tổ chức Hội nghị tuyên truyền và triển khai không dùng tiền mặt cho đối tượng an sinh xã hội trên địa bàn xã.

TM3

Ảnh: Đại diện Ngân hàng Vietinbanhk hướng dẫn người dân đăng ký tài khoản Ngân hàng

Tham gia Hội nghị có khoảng 250 người thuộc đối tượng Bảo trợ xã hội và 40 người thuộc đối tượng Người có công người. Đây là các đối tượng đã được Đảng và Nhà nước quan tâm được hưởng quyền lợi trợ cấp hàng tháng. Chế độ An sinh xã hội từ lâu đã được cấp bằng tiền mặt thông qua dịch vụ Bưu điện chi trả. Tuy nhiên để thực hiện tốt công tác chuyển đổi số trong đó đẩy mạnh việc triển khai thực hiện chi trả cho các đối tượng được hưởng an sinh xã hội với hình thức không dùng tiền mặt thì công tác tuyên truyền, vận động là công tác vô cùng quan trọng và cần thiết.

Tại hội nghị UBND xã đã tuyên truyền, hướng dẫn và vận động dân nhân phương thức triển khai thực hiện hình thức không dùng tiền mặt thay vào đó là mở tài khoản tại ngân hàng. Cùng trong hội nghị đại diên Ngân hàng Vietinbanhk cung cấp một số thông tin về lợi ích của việc triển khai thanh toán không dùng tiền mặt như: chuyển tiền nhanh, chuyển chính xác số tiền cần thanh toán, dễ dàng quản lý chi tiêu cá nhân, thanh toán phí, lệ phí, hàng hóa và các dịch vụ khác ….Kết thức Hội nghị nhân dân đã nhiệt đồng ý tham gia dưới sự hỗ trợ của cán bộ xã và Nhân viên ngân hàng Vietinbanhk

T/h: CC VH-XH: Khúc Hồng